Dimsum-Món ăn đúng chất của người Trung Hoa

Món ăn dimsum

Dimsum có tên gọi khác  là Điểm Tâm hay Điểm Sấm mang ý nghĩa lót dạ. Dimsum là một món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa bao gồm nhiều món ăn nhẹ hợp lại và thường phục vụ vào bữa sáng. Hiện nay Dimsum ngày càng phổ biến, được nhiều người biết đến. Để bắt kịp thời đại, dimsum đã được coi là món chính trong nhà hang được phục vụ phổ biến tại các nhà hàng buffet Trung Hoa Hong Kong.

Nguyên liệu chủ yếu của dimsum là bột gạo, bột mỳ và các loại nhân như rau củ, nhân thịt lợi, nhân tôm, nhân hải sản. Dưới đây là một số món điển hình trong 100 món ăn dimsum của người Trung Hoa

Há cảo tôm:

Là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị thơm ngon và bề ngoài đẹp mắt, há cảo tôm có thể coi là tinh túy của ẩm thực Quảng Đông. Màu hồng nhạt của tôm hấp chin tới trông rất bắt mắt ngon miệng

Xíu mại tôm

Xíu mại với lớp vỏ màu vàng tươi có thêm thịt cá màu vàng cam hoặc trứng cua. Nhân xíu mại thông thường làm bằng thịt heo hoặc tôm, đôi khi là các loại nấm, dùng kèm với nước tương hoặc dầu ớt.

Xíu mại ngon chuẩn

 

Bánh cuốn – Bánh tráng

Bánh được tráng mỏng từ hỗn hợp bột gạo pha với bột mì, lớp nhân bên trong thường là tôm, xá xíu hoặc thịt bò. Khi dùng người ta rưới nước tương ngọt lên trên.

Bánh cuốn dimsum mềm

Bánh bao xá xíu

Không dày và đặc như các loại bánh bao truyền thống khác, bột của bánh bao xá xíu mềm mại, nhẹ nhàng và mịn hơn. Bên trong có nhân thịt nướng là loại bánh bao truyền thống

Bánh bao xá xíu

Bánh bao kim sa

Bánh kim sa khi bẻ đôi cái bánh, lớp nhân màu vàng sữa sệt sệt sẽ chảy ra, trông rất ngon miệng. Để có được lớp nhân bánh ngon chuẩn thì độ dày của lớp bột bên ngoài và thời gian hấp bánh phải được căn chỉnh hợp lý.

Bánh bao trứng sữa

Chân gà Dimsum

Nếu chỉ nhìn thôi có vẻ như nhiều người hơi e ngại khi thưởng thức món này. Tuy nhiên, hương vị của nó rất ngon. Chân gà dai dai mềm mềm sẽ chinh phục cả những người sành ăn nhất.

Chân gà xì dầu dimsum

Để có được những món ăn hấp dẫn không chỉ từ tay nghề, nguyên liệu mà còn từ các bếp hấp dimsum có công suất và lượng hơi chuẩn. Bếp hấp dimsum không thể thiếu trong các khu bếp phòng bánh chuyên làm dimsum, nó vừa trang trí vừa là công cụ tiện ích giúp người đầu bếp tiết kiệm thời gian. Dưới đây là một số mẫu bếp hấp dimsum:

Bếp dimsum đôi công nghiệp

Lò hấp dimsum gas công nghiệp

Bếp dimsum điện đơn

 

Lò điện hấp dimsum
Lò dimsum 7 lỗ

Lò hấp dimsum để bàn

Lò để hấp bánh bao, há cảo

Bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *